11 ประโยชน์ของการตลาดบน Twitter สำหรับธุรกิจของคุณ

1. การส่งข้อความโดยตรงสร้างการเชื่อมต่อที่แท้จริง

เช่นเดียวกับคู่แข่งหลัก Twitter มีคุณสมบัติการส่งข้อความโดยตรงสำหรับการสนทนาส่วนตัวระหว่างผู้ใช้สองคน อย่างไรก็ตาม ข้อแตกต่างที่สำคัญคือทั้งสองบัญชีต้องติดตามกัน (เว้นแต่ผู้ใช้รายหนึ่งตั้งค่ากล่องจดหมายเป็น “เปิด”) ก่อนจึงจะสามารถติดต่อกันได้

2. แท็กส่งเสริมการมีส่วนร่วม engagement

สัญลักษณ์ @ บน Twitter ไปไกลมาก เป็นกุญแจสำคัญในการส่งการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้รายอื่นที่เกือบจะรับประกันทวีตของคุณหรือทวีตที่คุณต้องการให้ผู้รับ @ เห็นจะได้รับการดู นอกจากนี้ยังสามารถระบุแหล่งที่มาได้ง่ายสำหรับใบเสนอราคาหรือบทความที่คุณแชร์บนแพลตฟอร์ม

3. ตั้งกระทู้วันละหลายๆ รอบ ไม่กวนใจ

จากข้อมูลเฉลี่ยจากการศึกษาวิจัยต่างๆ พบว่า Twitter เป็นเครือข่ายโซเชียลเพียงแห่งเดียวที่นักการตลาดแนะนำให้โพสต์สูงสุด 15 ครั้ง ต่อวัน ต่างจากคู่แข่งหลักอย่าง Facebook และ Instagram ที่ Twitter ยังคงเป็นไปตามลำดับเวลาอย่างมาก ทวีตมีอายุการใช้งานสั้นในฟีดต่อเนื่องของโพสต์ซึ่งจำเป็นต้องอัปเดตเป็นประจำเพื่อให้มีความเกี่ยวข้อง

4. Twitter แสดงเสียงแบรนด์ของคุณได้ดีที่สุด

ด้วยตารางการโพสต์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น Twitter เป็นเครือข่ายที่แบรนด์สามารถพัฒนาเสียงและบุคลิกภาพสาธารณะได้ ทวีตอาจมีเสียงที่เชื่อถือได้หรือแม้แต่น้ำเสียงหน้าด้านทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรม

5. TweetDeck ให้ Twitter มอนิเตอร์ของคุณฟรี

หากคุณมีบัญชี Twitter คุณก็สามารถเข้าถึง TweetDeck ได้เช่นกัน เป็นเครื่องมือฟรีที่เชี่ยวชาญในการตรวจสอบ เพียงระบุบัญชี คำหลัก หรือแฮชแท็กที่คุณต้องการติดตาม และดูเมื่อ TweetDeck สร้างฟีดแต่ละรายการสำหรับพารามิเตอร์ที่คุณเลือก นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสนทนา เพราะคุณไม่จำเป็นต้องใช้แพลตฟอร์ม Twitter หลักเพื่อค้นหาคำหลักทีละคำและอาจพลาดทวีตที่สำคัญ

6. อินฟลูเอนเซอร์สามารถเพิ่มแคมเปญของคุณได้

ในปี 2019 ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพลังของอินฟลูเอนเซอร์ผู้มีชื่อเสียงในโซเชียลมีเดียในยุคปัจจุบัน นักการตลาดพบว่าแคมเปญอินฟลูเอนเซอร์ให้ผลตอบแทนเฉลี่ยประมาณ 7.65 ดอลลาร์ต่อการใช้จ่ายทุกๆ 1 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม Instagram เต็มไปด้วยผู้คนที่ผลักดันผลิตภัณฑ์ ซึ่งทำให้แคมเปญอินฟลูเอนเซอร์มีความสดใหม่กว่ามากบนไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์อื่นๆ

7. โปรไฟล์ของคุณจะดึงดูดการเข้าชมไซต์ของคุณ

โปรไฟล์โซเชียลมีเดียเป็นโฮมเพจใหม่ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ Twitter เป็นสถานที่ในการพัฒนาและแสดงเสียงของแบรนด์ ดังนั้นผู้ใช้มักจะไปที่โปรไฟล์ Twitter ของแบรนด์เพื่อให้เกิดความรู้สึกที่ดีขึ้นสำหรับแบรนด์ การเยี่ยมชมครั้งนั้นจะสร้างแรงบันดาลใจให้การวิจัยเพิ่มเติมประมาณครึ่งหนึ่ง เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่า 47% ของผู้ที่เข้าชมโปรไฟล์ Twitter ยังเข้าชมเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงกับโปรไฟล์นั้นด้วย

8. ข้อมูลเชิงลึกของผู้ติดตามช่วยให้คุณพัฒนาบุคลิกผู้ติดตามของคุณ

ผู้ใช้ Twitter จะได้รับข้อมูลวิเคราะห์แบบเนทีฟภายในแพลตฟอร์ม และถือว่าดีที่สุดในเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แท็บ ผู้ชม ช่วยให้นักการตลาดวาดภาพผู้ติดตามโดยเฉลี่ยของตน

9. ค่าโฆษณาต่ำและมีประสิทธิภาพ

การโฆษณาบน Twitter มีค่าใช้จ่ายเพียง 1 ดอลลาร์ต่อวัน แต่จุดแข็งที่แท้จริงของมันคือการปรับให้เหมาะสม โฆษณา Twitter แนะนำนักการตลาดทุกระดับประสบการณ์ผ่านกระบวนการสร้างแคมเปญโดยแนะนำพารามิเตอร์เพื่อเพิ่มผลกระทบสูงสุด จากนั้น หากเลือกการตั้งค่า แพลตฟอร์มจะเร่งการใช้จ่ายตามผลลัพธ์เพื่อให้แน่ใจว่านักการตลาดจะไม่ใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น

10. การจัดการชุมชนเป็นไปได้ด้วยแฮชแท็กที่มีตราสินค้า

แฮชแท็กยังคงเป็นราชาแห่งเครื่องมือค้นพบโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนักการตลาดใช้ แฮชแท็กของแบรนด์ สร้างโดยแบรนด์เพื่อให้ผู้บริโภคมีช่องทางในการแบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขาบนช่องทางโซเชียล แฮชแท็กของแบรนด์ประกอบด้วย 70% ของแนวแฮชแท็กทั้งหมด

11. ใครๆ ก็แพร่ระบาดได้

หนึ่งในส่วนที่ดีที่สุดของ Twitter คือความสามารถในการกระจายข้อความอย่างไฟป่า ใครก็ตามที่ใช้แพลตฟอร์มนี้เป็นประจำจะเห็นทวีตหลายรายการต่อวันเข้าถึงสถานะไวรัสเนื่องจากเป็นเรื่องตลก น่าเชื่อถือ ทวีตเหล่านั้นสามารถมาจากใครก็ได้ ไม่ว่าพวกเขาจะมีผู้ติดตามกี่คนก็ตาม